Cafe in3D  đang triển khai dịch vụ in 3D – Tạo mẫu nhanh mô hình bằng công nghệ in 3D giá rẻ. Bao gồm, in 3D FDM và in 3D nữ trang.

Để đặt in dịch vụ tại Cafein3D, bạn cần gửi file 3D cho chúng tôi qua email  sales@cafein3d.com hoặc upload lên bằng công cụ tải file bên dưới. Bạn nên ghi chú thông tin về tính năng, bề mặt nào cần chú ý, có cần chịu lực hoặc chịu nhiệt gì không,… để chúng tôi nghiên cứu giải pháp in 3D!

Sau khi nhận được file 3D, chúng tôi sẽ xử lý và gửi báo giá cho khách hàng sớm nhất có thể!

Một số lưu ý về định dạng file 3D:

– Cafein3D nhận file với định dạng: STL, OBJ, Step, iges,..

– Nếu file 3D là 1 cụm chi tiết, cần phải tách các chi tiết ra mỗi file riêng!

– Để có thể báo giá nhanh và in ra đẹp, mẫu thiết kế càng đúng tiêu chuẩn in 3D thì càng tốt!

Kích thước lớn nhất của mỗi lượt in 3D:

Chúng tôi có nhiều loại máy in 3D với các khổ in/chất lượng/loại nhựa khác nhau. Về cơ bản, Cafe in3D có các dòng máy với những khổ in cho bạn lựa chọn:

Công nghệ in bằng dây nhựa ( FDM):

 •  220 x 150 x 145 mm (Dài x Rộng x Cao)
 • 300 x 250 x 300 mm (Dài x Rộng x Cao)

 

Riêng in nữ trang hoặc in chi tiết có các chi tiết bé/tinh xảo, phải dùng máy in nữ trang B9 Creator, khổ in của nó tỷ lệ nghịch với kích thước lớn nhất như sau:

 • Tại độ phân giải 0,03mm:  57.6mm x 32.4mm x 206.4 mm
 • Tại độ phân giải 0,07mm:  96.0mm x 54.0mm x 206.4 mm
 • Tại độ phân giải 0,07mm:  104.0mm x 75.6mm x 206.4 mm

 Chất liệu và màu sắc mẫu in 3D

Với công nghệ in giá rẻ ( FDM):

 • Mẫu in ra sẽ cứng cáp, chất liệu khá đa dạng: PLA, ABS, nhựa phát sáng, đổi màu, giả gỗ,..

Với công nghệ in resin B9:

 • Mẫu in phôi nữ trang, chất liệu tương tự sáp ( cứng và dai hơn, nhiệt độ nóng chảy cũng cao hơn). Với 2 màu: đỏ thẫm (Red) và đỏ tươi (Chery).

 Bảo mật thông tin khách hàng/ File 3D

Theo mặc định, các mẫu in sẽ được Cafe in3D lưu trữ BẢO MẬT trên server riêng để làm căn cứ đối chiếu, hoặc khi cần in thêm/in lại/ chỉnh sửa theo ý khách hàng. Đồng thời, chỉ có Cafe in3D mới can thiệp vào dữ liệu này!

Trường hợp cần bảo mật, đặc biệt là với những mẫu thiết kế trang sức/ mẫu thiết kế kiểu dáng công nghiệp. Cafe in3D sẽ cam kết xóa toàn bộ dữ liệu khi khách hàng có yêu cầu!

Ước lượng thời gian in

Về lý thuyết, để báo giá và thời gian in, chúng tôi sẽ dùng phần mềm chuyên dụng để tính toán!  Giá cả và thời gian in phụ thuộc vào các tiêu chí sau: độ phân giải, tốc độ in, độ cứng cần đạt tới, kích thước của mô hình. Cụ thể như bên dưới đây:

Độ phân giải

 • Độ phân giải càng cao ( 0,04  hoặc 0,1mm) thì thời gian in càng lâu => giá càng cao. Và ngược lại, độ phân giải thấp ( 0,25 hoặc 0,3mm) thì giá sẽ giảm lại.
 • Độ phân giải càng cao thì mẫu càng mịn đẹp. Nhưng độ chính xác thì không có sự khác biệt mấy ( phụ thuộc vào kết cấu máy)

Kích thước mô hình

 • Mô hình có kích thước càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.

Tốc độ in

 • Tốc độ in sẽ được chúng tôi tối ưu theo kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm dịch vụ. Tốc độ in càng cao thì mẫu sẽ xấu nhưng mà thời gian ngắn lại, giá sẽ cao hơn chút.

Thường thì 0,2mm là độ phân giải phổ biến. Một mẫu như sau với độ phân giải 0,2mm thì có giá 200.000 VNĐ:

(updating…)